Lead

Apr 9 12 10:29 PM

Tags : :

Anh cùng Phù Sa Band sẽ chơi những bản nhạc đậm phong cách jazz và blue trên hè phố thủ đô vào mỗi dịp cuối tuần.Tiếp nối thành công của dự án âm nhạc cộng đồng, Luala Concert thực hiện chương trình hòa nhạc xuân hè. Thay vì nhạc cổ điển như mùa thu đông, lần này, chương trình sẽ tập trung vào phong cách jazz, blue với sự tham gia Phù Sa Band gồm 3 thành viên Quyền Thiện Đắc, Vũ Ngọc Hà và Lê Quốc Hưng. Được trình diễn miễn phí trên vỉa hè của con phố Lý Thái Tổ (Hà Nội), những khán giả yêu thích thể loại nhạc này có thể đến thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần (thứ Bảy: 16-18h, chủ nhật: 9-11h và 16-18h).

Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc tiết lộ, ở những buổi diễn đầu tiên, anh cùng ban nhạc sẽ chơi những bản jazz kinh điển của thế giới. Ở các chương trình tiếp theo, anh giới thiệu các sáng tác mới của mình, trong đó sử dụng nhiều chất liệu âm nhạc dân gian, đặc biệt là dân ca Việt Nam để công chúng thủ đô dễ dàng cảm thụ. Con trai của nghệ sĩ Quyền Văn Minh cũng chia sẻ, anh không ngại việc chơi nhạc trên vỉa hè giữa tiếng ồn ào của xe cộ. Bản thân anh chưa từng ngẫu hứng chơi nhạc trên đường phố trong những năm đi học nhạc jazz tại Mỹ, nên chương trình lần này là một trải nghiệm thú vị đối với anh. Đặc biệt, vào ngày 15/4 tới, Phù Sa Band còn có buổi diễn kết hợp cùng dàn nhạc dây cổ điển, với sự chỉ huy của nghệ sĩ Xuân Huy (anh trai kiện tướng dance sport Khánh Thi).

Bên cạnh chương trình nhạc jazz, ban tổ chức còn trưng bày những tác phẩm tranh của các họa sĩ nhí thuộc lớp vẽ Cung thiếu nhi. Đây là loạt tranh mà các bé sáng tác tại chỗ khi đến xem hòa nhạc ngoài trời vào mùa thu đông năm ngoái.

[right]Quỳnh Như[/right]