Lead

Apr 20 12 1:51 PM

Tags : :

"Chị Uyên Linh có những thành công riêng và quá là khập khiễng, không công bằng có bất kỳ ai nếu đưa ra sự so sánh. Tôi không muốn so sánh với bất kì ai", Á quân Việt Nam Idol chia sẻ.

Chỉ xếp thứ 2 tại VN Idol, Văn Mai Hương đã có bước tiến đáng kể hơn so với Uyên Linh: có single đầu tay, có hợp đồng quảng cáo, không scandal. Chị thấy sao về những may mắn này?

- Tôi tham gia làng giải trí không phải để hơn thua với bất kỳ ai. Tôi đi hát vì đam mê và coi đó là sự nghiệp của mình. Chị Uyên Linh có những thành công riêng của chị ấy và quá là khập khiễng, không công bằng cho bất kỳ ai nếu đưa ra sự so sánh. Tôi không muốn so sánh với bất kì ai và tôi hi vọng đây là lần cuối mình nhận được những câu hỏi như vậy.

- Nói về single "Nếu như anh đến", hình như Văn Mai Hương thành công là do “ăn may” khi lựa được ca khúc hay?

- Cuộc sống luôn có khen có chê và tôi tiếp thu tất cả. Là nghệ sĩ thì sẽ có người yêu người ghét, người ủng hộ người không, có ép cũng không được. Điều tôi cần làm là cố gắng làm sao để người yêu mình nhiều người hơn ghét mình.Văn Mai Hương và Uyên Linh đã có những hướng đi
khá khác nhau từ sau Vietnam Idol.

- Văn Mai Hương đã được đứng chung sân khấu với những diva hàng đầu Việt Nam. Chị có nghĩ mình đã đứng ở một đẳng cấp khác so với thời gian trước?

- Trời! Các diva cũng là nghệ sĩ, họ cũng từ tham gia rất nhiều chương trình, nhiều sân khấu khác nhau. Tôi không nghĩ mình đứng chung một sân khấu với diva nghĩa là mình đã có một đẳng cấp khác. Nếu mà như vậy thì Việt Nam có bao nhiêu diva? Tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với hồi thi Vietnam Idol và được yêu mến hơn, tôi hạnh phúc vì điều đó. Hiện tôi đang đứng ở đâu thì tôi nghĩ chỉ có báo giới và người hâm mộ là đánh giá chính xác nhất.

- Với giới truyền thông, Văn Mai Hương rất khôn ngoan và khéo léo. Đây là cách mà chị tự tạo ra để bảo vệ mình, từ khi bước chân theo con đường làm nghề thuật đầy cạm bẫy?

- Tôi nói mình luôn trả lời rất chân thành các câu hỏi thì chị có tin không? Tôi luôn được dạy rằng con gái thì phải từ tốn, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Ngay từ nhỏ tôi đã được “khen” là già trước tuổi nên mọi người nghĩ vậy chăng?


Thành công rực rỡ với single đầu tay

- Kể từ sau thành công với single đầu tay, cát-xê của chị thay đổi thế nào?

- Cát xê của ca sĩ tùy theo ý nghĩa của chương trình, tôi cũng vậy. Tôi vẫn thường hát miễn phí cho sinh viên, các chương trình từ thiện nhưng sẵn sàng lấy giá hợp lý nếu đó là chương trình thương mại có bán vé. “Có thực mới vực được đạo” mà.

- Nếu so với mặt bằng chung âm nhạc Việt Nam hiện tại, Văn Mai Hương là một trong rất ít gương mặt trẻ được khán giả công nhận. Chị sẽ làm gì để đáp lại sự kỳ vọng này?

- Không gì ngoài nỗ lực hơn nữa. Tôi đã có một số thành công nhất định và cần phải nỗ lực hơn. Tôi được dạy rằng trong showbiz, chỉ cần ngủ quên dù chỉ một phút giây thôi, ta lập tức bị vượt qua. Tôi đã được yêu mến và giờ là lúc nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự yêu mến đó.- Trong Vietnam Idol, chị đã thể hiện ca khúc "Hot and Cold" khá ổn. Chị có sự định tận dụng thế mạnh này để có thể tấn công ra thị trường âm nhạc các nước khác trong khu vực?

- Cảm ơn lời nhận xét của chị. Hát tiếng Anh cũng là một trong những dự định của tôi trong tương lai. Tuy nhiên hiện tại tôi đang tập trung vào những dự định hiện tại của mình trước.

- Được biết Văn Mai Hương vẫn là ca sĩ hoạt động tự do. Vì sao chị chưa nhận lời làm ca sĩ độc quyền cho một công ty nào đó?

- Hiện tại tôi đang có một ê kíp tuyệt vời. Sự giúp đỡ của chú Huy Tuấn cũng như những thành viên khác là rất tốt. Tôi hài lòng với ê kíp hiện tại và chưa nghĩ tới việc gia nhập một công ty nào.

- Cuộc sống của chị kể từ ngày “Nam tiến” ra sao?

- Hồi mới vào TP.HCM, tôi cũng có khá nhiều bỡ ngỡ nhưng giờ quen rồi. Bây giờ tôi thấy mình sống tự lập khá tốt, gia đình cũng bớt lo lắng nhiều. Nói vậy chứ bên cạnh tôi còn có những người bạn, còn có chú Tuấn, chị quản lý và các fan.