Lead

Apr 20 12 2:12 PM

Tags : :

Khẳng định chưa vội cưới trong tháng 6 nhưng giọng ca sinh năm 1978 cho biết yêu vào lúc này là anh đã tính tới việc lập gia đình. Cô gái kém Tuấn Hưng 12 tuổi, có tên Baby Hương, còn khiến mẹ anh xiêu lòng bởi sự thật thà, lễ phép và biết quan tâm.

- Từng tuyên bố báo chí và dư luận chỉ biết chuyện khi anh đã chấm dứt một cuộc tình, nhưng có vẻ lần này anh đã “lộ” quá sớm. Anh cố tình làm nóng tên tuổi để tạo thuận lợi khi quay về Hà Nội hay chỉ là sơ ý?

- Tôi nghĩ việc bày tỏ tình cảm với những người thân của mình không phải là điều gì quá ghê gớm và tôi không chủ động ngồi trước máy ảnh của ai đó để “diễn” nên đừng quy chụp rằng tôi cố tình làm scandal. Nếu cần làm nóng tên tuổi tôi sẽ chọn cách “an toàn” hơn là bị dư luận đem ra mổ xẻ. Hơn nữa, về tính thời điểm, nếu để lôi kéo sự thu hút của mọi người, tôi đã làm cái gì đó gây sốc từ trước thềm liveshow rồi.


Tôi cũng xin công bố, người bạn gái mà báo chí dành sự quan tâm những ngày qua là người yêu của tôi. Sau này, nếu ai cần chụp ảnh thì có thể trực tiếp đặt vấn đề với tôi. Trong trường hợp nào đó tôi và bạn gái tôi không cảm thấy thoải mái thì mong họ dành sự tôn trọng tối thiểu cho chúng tôi. Chúng ta đang sống ở một xã hội hiện đại, văn minh và công bằng nên không việc gì phải làm những việc lén lút để rồi bị mang tiếng cho người này, người kia cả.Tuấn Hưng bên cạnh mẹ và bà.


- Người đẹp này chiếm bao nhiêu sức nặng trong nguyên nhân khiến anh quay về Hà Nội?

- Thật ra, quyết định trở về có trong tôi từ năm ngoái, trước khi tôi và cô ấy đến với nhau, nên để nói cô ấy có phải lý do để tôi trở về không thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, khi tôi về bên gia đình cũng là lúc chúng tôi quyết định tìm hiểu và tôi nhận ra cô ấy là người mà tôi mong muốn được cùng xây dựng cuộc sống lâu dài.


- Muốn hay không anh vẫn bị mặc định là người đàn ông đa tình của showbiz Việt. Anh lấy niềm tin thế nào từ một cô gái ngoan hiền và không thuộc giới nghệ thuật?

- Tôi nghĩ là ở sự chân thành. Khi quen với cô ấy, tôi chủ động bày tỏ tình cảm cũng như không né tránh những gì cô ấy muốn biết trong quá khứ. Tôi đã đến gặp bố mẹ cô ấy để xin phép được tìm hiểu con gái của ông bà. May mắn là ông bà đều là những người hiện đại nên chỉ quan tâm rằng hiện tại tôi và cô ấy yêu thương nhau như thế nào chứ không đả động gì đến những chuyện đồn thổi lâu nay.


- Mới đây, anh phát biểu gây sốc: “Chăn gối với phụ nữ ngoan hiền chán lắm” - trong khi lại yêu một cô gái ngoan hiền và cũng chính anh đã nói “mặc dù tuổi tôi dở dở ương ương, tính cách cũng ương ương dở dở, ăn chơi nhưng lại muốn lấy…vợ ngoan”. Anh giải thích ra sao cho sự mâu thuẫn của mình?

- Mọi người có lẽ đã không đọc kỹ bài phỏng vấn của tôi hoặc chỉ quan tâm đến những câu được trích ra từ bài phỏng vấn. Tôi nghĩ nếu những người đọc kỹ nội dung câu hỏi và câu trả lời sẽ thấy đó không phải là một lời tuyên bố nào cả. Tôi thấy câu trả lời của mình phù hợp với câu hỏi mà phóng viên đặt ra, chứ không phải tự nhiên tôi chia sẻ quan điểm của mình trên báo về chuyện “chăn gối”. Tôi không nghĩ phát ngôn của mình động chạm tới bất cứ ai bởi mỗi người một quan niệm sống. Còn lấy được vợ ngoan thì người đàn ông nào chẳng mơ ước chứ?

Nét xinh tươi, trẻ trung của Baby Hương, cô gái sinh năm 1990


- Nhân khi tình mới của anh được công khai, người ta lập hẳn danh sách “Bộ sưu tập người tình của Tuấn Hưng” với những cái tên được liệt kê: Thanh Thảo, Thân Thúy Hà, Hồ Ngọc Hà, Vũ Thu Phương, Hồng Quế. Anh nghĩ thế nào về điều này?


- Tôi thật sự không hài lòng về những bài báo kiểu này cũng như cách họ đặt tựa đề như thế. Thật ra, khi hoạt động trong giới nghệ thuật, tôi rất hiểu báo chí - nghệ sĩ là một mối quan hệ qua lại mà bản thân những người nghệ sĩ chúng tôi cần dành cho những người làm báo sự nể trọng. Bởi nếu không có các bạn định hướng, góp ý, khen chê kịp thời thì nghệ sĩ chúng tôi sẽ không thể tốt hơn được. Nhưng ngược lại, chúng tôi cũng cần sự tôn trọng từ các bạn. Bản thân tôi hay những người mà được nhắc đến như là “bộ sưu tập” chắc chắn sẽ không vui hay tự hào đâu! Người ta chỉ nói đến bộ sưu tập tranh ảnh, tem.. chứ có ai nói bộ sưu tập người chưa? Đó là một cách ứng xử cần thiết mà tôi không nghĩ là quá khó để mọi người cùng thực hiện.


- Khi chuyện tình mới bị lộ, điều đầu tiên anh nghĩ đến là gì: Sức ép cho người yêu nhỏ bé hay những mặt lợi - hại của nó với tên tuổi của mình?

- Lúc tin tức đó được đưa lên mạng, việc đầu tiên tôi làm khi gặp bạn gái là nhìn thẳng vào mắt nàng và câu trả lời dành cho tôi từ đôi mắt ấy là: “Anh không phải suy nghĩ gì, em không bận tâm đâu!”. Tôi tin rằng người yêu tôi hiểu tôi nghĩ gì, chuyện chúng tôi yêu nhau cũng không có gì sai trái để phải sợ hãi cái nhìn của dư luận. Đừng nói đến chuyện lợi - hại gì cả. Tên tuổi của tôi, tôi không vỗ ngực tự phong cho mình bất cứ cái gì nhưng với sự nỗ lực lao động, những thành quả tôi gây dựng những năm qua đã là câu trả lời cho mọi người rồi. Để giữ được vị trí của mình trong lòng khán giả, theo tôi, không gì hơn là làm nghề nghiêm túc và sống cho tử tế, đàng hoàng.

- Một bài báo khẳng định anh kết hôn vào tháng 6 trong khi anh cho biết 1-2 năm nữa mới lập gia đình. Từng có những nam nghệ sĩ cũng một mực phủ nhận như vậy rồi đùng một phát làm đám cưới như Quách Ngọc Ngoan, Khải Anh. Anh có chọn cách đó?


- Tôi không biết họ lấy nguồn tin từ đâu vì hiện tại tôi chưa có kế hoạch kết hôn vào tháng 6 như bài báo đó đưa tin. Tôi khẳng định điều đó!


- 1-2 năm nữa cũng đồng nghĩa với rất nhiều thay đổi. Đặt ở trường hợp xấu, anh và bạn gái hiện tại không thể đi đến tận cùng, việc yêu người nổi tiếng như anh sẽ khiến cô gái khó tìm được tình mới. Có bao giờ anh và bạn gái băn khoăn về điều này?

- Khi đến với nhau cô ấy cũng hiểu, thời điểm này, khi yêu là tôi đã tính đến chuyện làm đám cưới rồi nên chúng tôi từng ngày từng giờ cố gắng mài giũa chính mình để hoàn thiện hơn trong mắt nhau. Tôi biết không có gì là chắc chắn, hôm nay không nói trước được ngày mai, nhưng tôi khẳng định rằng chúng tôi đang có một mối quan hệ tốt đẹp và không vướng bận gì những chuyện không vui.Có hay không sự mệt mỏi của một gã trai ngang tàng khi yêu một cô gái kém mình một giáp, lại ngoan hiền - có nghĩa là cô ấy và cả gia đình khó chấp nhận những mặt trái của showbiz, những sự thần tượng của các fan nữ dành cho anh, những tin đồn ác ý?


- Ngược lại, cô ấy chính là người xoa dịu những mệt mỏi và lo lắng trong tôi. Những ngày đi diễn xa nhà, tôi yên tâm hơn khi có cô ấy luôn thăm hỏi và chăm sóc bố mẹ thay tôi. Mấy ngày trước, mẹ tôi ngã bệnh lúc tôi đi diễn ở Ninh Bình, cô ấy đã cùng một người bạn của tôi đưa mẹ tôi đi khám. Bố mẹ cô ấy cũng luôn dành cho tôi sự quan tâm sâu sắc như về sức khỏe của tôi khi thấy tôi đi diễn liên miên. Những khán giả gần gũi tôi cũng đều biết đến sự hiện diện của cô ấy trong cuộc sống của tôi lâu rồi và họ đều yêu mến cô ấy. Tôi thực lòng trân trọng người yêu mình và cả gia đình cô ấy nữa!

- Anh về Hà Nội - với mẹ anh đã là một điều mừng. Anh có người yêu ngoan hiền và định cưới xin - đó chắc là điều mừng thứ hai. Quan hệ giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất của anh, hiện tại thế nào?


- Chỉ một từ thôi: tốt đẹp! Mẹ tôi rất quý mến cô ấy vì tính cách thật thà lại dịu dàng, biết chăm lo cho mọi người và lễ phép. Khi tôi đưa cô ấy về nhà lần đầu mẹ đã thấy ưng rồi (cười).


- Để miêu tả người yêu trong một câu ngắn gọn, anh sẽ dùng những từ gì?


- Thông minh, hiểu biết và tử tế. Điều làm tôi cảm thấy ngọt ngào nhất của cô ấy chính là cách cô ấy luôn làm tôi an tâm trong mọi chuyện. Đã lâu rồi tôi mới có cảm giác này!